Email cho bạn bè   Tôi thích tin này   In trang
Cập nhật: 09/04/2009 - 11:34 -

Kiểu chữa bệnh kỳ quái của thầy lang “chữa bách bệnh”

Bệnh nhân nào tìm đến thầy cũng cam đoan chữa khỏi, bằng những phương pháp chữa rất lạ: ngoáy mạnh vào màng nhĩ, dồn cục đau lại một chỗ để lấy ra cho dễ, đốt hương “đặc trị”…

Mới hoạt động chưa đầy nửa năm nhưng phòng khám chữa bệnh của thầy Sắt (số 65 đường CMT8, thị trấn Tứ Hạ, Hương Trà, TT-Huế) đã trở thành điểm đến của nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Theo lời quảng cáo thì bệnh gì thầy cũng chữa khỏi bằng phương pháp bấm huyệt!

 

Chúng tôi đến phòng khám của thầy Sắt (mở tại phòng trọ thầy thuê để ở) khá sớm nhưng đã có 5 phụ nữ ngồi chờ sẵn. Nghe chúng tôi hỏi thăm, một phụ nữ nhanh miệng: “Em tìm đúng nơi rồi đó. Ở đây đau bệnh chi thầy cũng chữa được hết!”. 

 

Chữa từ đau đầu đến… ung thư!

 

Chúng tôi nói bị đau họng, thầy Sắt niềm nở: “Chi chứ bệnh đó chỉ cần 5 phút. Mời vô phòng sẽ rõ…”. Căn phòng trọ của thầy Sắt rộng chưa đầy 10m2, lỉnh kỉnh lộn xộn đủ mọi đồ dùng sinh hoạt cho đến dụng cụ hành nghề.

 

Thầy xoa vào mặt người bệnh rồi hỏi bệnh tình. Tiếp đó, thầy phán: “Chi chứ cái ni anh chỉ làm theo tui vài ngày là khỏi liền”. Thầy Sắt lấy cái bông ngoáy tai, thấm ướt dầu xanh (theo lời thầy là dầu Mỹ chính gố) rồi bảo người bệnh ngoáy vào tai thật mạnh cho chạm màng nhĩ và cảm thấy đau buốt. Anh bạn tôi sợ đau làm nhẹ, thầy la: “Phải làm thật mạnh mới có hiệu quả”.

 

Rồi thầy mang ra khoe với chúng tôi card visit, tờ rơi để quảng cáo cho thương hiệu của mình và ngỏ ý nếu có ai bị bệnh cần chữa thì giới thiệu đến đây. Màn chữa bệnh của anh bạn tôi diễn ra chưa đầy 5 phút.

 

Tiếp tục, một người trong số chúng tôi kêu đau lưng, thầy bảo nằm lên giường. Anh này nằm úp xuống liền bị thầy mắng: “Nằm ngửa. Thầy bảo chi là phải làm theo, đừng có lanh chanh!”. Đầu tiên, thầy dùng một thanh inox nhỏ bấm huyệt trên mặt. Thầy giảng giải: “Phải bấm huyệt cho cục đau nó dồn xuống lưng một thể, sau đó lấy ra cho nhanh khỏi”.

 

Sau màn bấm huyệt mặt, thầy cho người bệnh nằm sấp lại rồi bôi một lớp dầu nhờn nhờn hiệu “Cúc Vàng” vào lưng, dùng lửa đốt nhang hơ lên vùng lưng đó. Mặc dù con bệnh la lên vì nóng và rát nhưng thầy trấn an: “Cứ nằm im, cứ để cho thầy hơ lửa thì cục bệnh mới ra hết! Hôm sau mà thấy khỏe hơn thì đến tiếp, không thì thôi. Có mất mát gì đâu”.

 

Màn chữa đau lưng chấm dứt, chúng tôi nói có một số người quen bị bệnh này bệnh nọ, thầy nhanh miệng khoe luôn: “Tôi cái chi cũng chữa được hết, từ đau đầu, đau bụng cho đến viêm gan, u xơ, u nang buồng trứng, ung thư, vô sinh, hiếm muộn, thậm chí là nghiện ma túy… Bệnh chi mà bệnh viện “bó tay” là qua tay tôi đều khỏi hết”. Nói rồi thầy phát cho chúng tôi những tờ rơi, card visit để quảng cáo về mình. Thậm chí là thầy còn “nổ” rằng có thể thay đổi được bộ phận cơ thể như đi thẩm mỹ viện, như là nâng ngực, chữa ngực nhỏ thành to, bụng to thành bụng nhỏ, eo thon…

 

Chữa bách bệnh nhờ bấm huyệt!

 

Người phụ nữ chừng 29 tuổi tên Hà là bệnh nhân xếp sau chúng tôi. Chị Hà bị bệnh viêm xoang đã lâu, đi bệnh viện chữa trị không khỏi, nghe lời giới thiệu mới tìm đến đây. Màn mở đầu khám cho chị Hà cũng y chang như với bệnh đau lưng của chúng tôi ở trên. Thầy Sắt vẫn lấy cây kim inox và bấm huyệt trên mặt bệnh nhân để “dồn cục đau về một chỗ cho dễ điều trị”.

 

Thầy Sắt kể: “Mấy bệnh ni chữa đơn giản không à. Thầy đã từng chữa lành cho bệnh nhân bị u nang buồng trứng khi còn “kinh doanh” tại Đà Nẵng”. Khi tôi gợi ý là bà ngoại bị bệnh đau khớp chân nhưng già rồi không ra đây được, mời thầy vào thành phố chữa giúp thì thầy từ chối, nói không có thời gian, nhiều bệnh nhân…

 

Thầy quảng cáo cách chữa bệnh của mình giống phương pháp diện chẩn của GS-TS Bùi Quốc Châu, không cần dùng kim tiêm, nhân điện. Trên card visit của thầy còn có biểu tượng logo Trung tâm Việt y đạo của GS Châu (?).
 
Kiểu chữa bệnh kỳ quái của thầy lang chữa bách bệnh
Tờ rơi, card visit quảng cáo chữa bách bệnh có in cả tên GS-TS Bùi Quốc Châu cùng logo Trung tâm Việt y đạo. 

 

Chị Tâm, 37 tuổi, người ở thành phố Huế, bị bệnh suyễn cũng đã đến chữa bệnh chỗ thầy Sắt được 4 ngày. Chị cho biết: thầy chữa bệnh gì cũng lấy 30.000 đồng/người/lần chữa, chữa đến khi nào hết bệnh thì thôi. Tôi hỏi thăm tình hình bệnh tình của chị, chị Tâm nói: “Chữa bệnh thuốc tây mãi không hết. Mới chữa chỗ thầy mấy ngày thôi, làm răng mà đánh giá được có hết hay không. Đã theo chữa thì phải chờ thời gian dài dài mới biết hiệu quả chứ”.

 

Bà Lê Thị Bảy, 61 tuổi, người huyện Hương Thủy, cũng đang điều trị tại phòng trọ của thầy Sắt bệnh u nang buồng trứng. Thầy cho biết: “Bà này bị u nang thì dễ rồi nhưng bị đau trực tràng nữa nên bệnh viện trung ương Huế cho về nhà. Tới đây tui chữa gần lành rồi. Thầy cũng giải đáp cách chữa bệnh u nang một cách tường tận là bấm huyệt cho cục đau dồn lại, rồi dùng nhang “đặc trị” hơ ở “vùng kín” để lấy độc ra. Thầy “khuyên” ai bị u nang đừng nên đi cắt, lỡ không có con, cứ qua thầy chữa cho khỏi bệnh mà còn có con khỏe mạnh. 

 

Không đăng ký tạm trú, không giấy phép hành nghề

 

Khi chúng tôi thắc mắc sao thầy không nhờ trung tâm y tế thị trấn giới thiệu để bà con đến đây khám chữa bệnh, thầy tiết lộ vì mình không có giấy phép hành nghề nên đành phải thuê nhà trọ, tự treo bảng, phát tờ rơi để người dân tự biết mà đến chữa. Thầy biện minh: “Tui sẽ xin giấy phép hành nghề nhanh thôi vì tui cũng từng có giấy phép hoạt động ở Đà Nẵng. Tui cũng có bằng cấp chữa bệnh đa khoa đàng hoàng”. Khi chúng tôi ngỏ ý muốn được xem các thứ giấy tờ đó thì thầy Sắt lái câu chuyện sang hướng khác.

 

Trước khi ra về, thầy còn ngọt giọng nói nếu người nhà tôi mà đau lưng nặng quá thì thuê phòng trọ bên cạnh mà ở, thầy chữa bệnh cho tiện.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Phô - Phó Chủ tịch thị trấn Tứ Hạ - cho hay ông Sắt đến sống ở địa phương không hề có đăng ký tạm trú tại cơ quan công an. Chính quyền cũng chưa hề nghe báo cáo từ tổ dân phố về việc ông Sắt hành nghề chữa bệnh.

 

Theo ông Trần Đình Oanh, Chánh thanh tra Sở Y tế Thừa Thiên - Huế thì ông Hà Văn Sắt chưa hề có đăng ký hành nghề trên địa phương nên việc chữa bệnh như trên là không đúng. Đơn vị sẽ tiến hành thanh tra mọi sự việc để kịp thời xử lý!

 

Minh Yến

Dùng dao lam 'chữa' bách bệnh
Tất cả bệnh nhân tìm đến, bà Xinh đều dùng dao lam cắt rạch đến khi chảy máu rồi nặn… cho người bệnh, kể cả bệnh nan y.
Đi xem "thầy" Sắt chữa bệnh bằng... búa
Tờ rơi được phát nhiều nơi nhưng cơ quan chức năng địa phương lại bảo rằng họ không hề hay biết
Gần 20 năm cõng anh đi xin tiền chữa bệnh
Trong cái rét căm căm của mùa đông Hà Nội, người phụ nữ liêu xiêu cõng anh trai bị cụt tứ chi lang thang khắp phố phường để xin tiền chữa bệnh. Hành trình của hai con người đi chung trên một đôi chân ...
Chuyện Bà Thầy 100 tuổi vẫn bốc thuốc chữa bệnh
Hằng ngày có rất nhiều người bệnh tìm đến Bà Thầy để chữa bệnh. Ảnh: D.T
100% trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được cấp thẻ khám chữa bệnh miễn phí
(VnMedia) - Hôm nay (6/1), Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2008 và triển khai kế hoạch năm 2009.
Luơng y trị bệnh ngoài da thành..."thần y" chữa ung thư!
- Chiều 4/12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã bất ngờ phát hiện thêm một thần y "dỏm" chữa bệnh ung thư tại số nhà 59/16 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q. Tân Bình. Lương y Nguyễn Đăng Tỉnh vốn chỉ được cấp ...
Khám chữa bệnh BHYT không đúng tuyến vẫn được thanh toán
Bộ Y tế vừa hoàn thành xong dự thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2009.
Bệnh viện quá tải, bệnh nhi nằm tràn… hành lang
- 50 bệnh nhi cấp cứu mỗi ngày với các triệu chứng về đường tiêu hóa, khiến Bệnh viện Nhi Đồng 2 quá tải. Nhiệt độ tại TP.HCM hiện ở mức cao, có khi lên 37 0 – 38 0 C, dẫn đến các ...
Thái Lan và Singapore khai trương mạng lưới du lịch chữa bệnh
Ngày 24 tháng 2 năm 2009, FlyFreeForHealth (trung tâm du lịch y tế mô hình B2B và B2C) với sự hỗ trợ của Tổng cục du lịch Thái Lan, đã khai trương mạng lưới du lịch chữa bệnh lần đầu tiên trên thế ...
Trẻ có thể dùng giấy khai sinh thay thẻ khám chữa bệnh
- Nếu không mang thẻ bảo hiểm khám chữa bệnh, trẻ em dưới 6 tuổi có thể sử dụng giấy khai sinh, giấy chứng sinh hay giấy xác nhận của địa phương có thể thay thế thẻ này.
Trẻ em chưa có giấy khai sinh vẫn được khám, chữa bệnh miễn phí
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 29 /2008/TT- BLĐTBXH hướng dẫn việc cấp, quản lý và sử dụng Thẻ khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi không phải trả tiền tại các cơ ...
Thành phố Hồ Chí Minh: Cấm lưu hành "quần áo lót có tác dụng chữa bệnh"
Ngày 24/11, thanh tra Sở Y tế TP HCM đã có kết luận thanh tra tại chi nhánh của công ty TNHH TM Yahgo Việt Nam tại số 28-34, đường 26, phường 11, Q.6, TP HCM, kinh doanh các mặt hàng quần áo lót, vòng ...
Error in query string Got error 28 from storage engine