Email cho bạn bè   Tôi thích tin này   In trang
Cập nhật: 26/07/2009 - 21:36 -

Quân đội Iran có đủ khả năng đối phó với Israel

Quân đội Iran có đủ khả năng đối phó với Israel
Hệ thống tên lửa Shahab-3 của Iran.
 

- Hôm nay (26/7), hãng tin Far của Iran dẫn lời một quan chức cao cấp trong quân đội Iran cho biết Lực lượng Lục quân của Iran hoàn toàn có đủ khả năng đối phó với những cuộc xâm lược có thể của Israel. 
 
Tư lệnh Lục quân của Quân đội Iran, Tướng Kioumars Heidar, cho biết: “Nếu lãnh đạo Israel có kế hoạch tấn công Iran thì Lực lượng Lục quân của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ sẵn sàng đáp trả bất kỳ một hành động xâm lược nào ở phạm vi bên ngoài biên giới của Iran”.
 
Ông Heidari cho biết thêm: “Lực lượng lục quân của Iran có đủ khả năng đáp trả tất cả các mối đe dọa một cách có hiệu quả nhất”.
 
Hôm qua, Tư lệnh Lực lượng Không quân của Iran, Tướng Hassan Shah-Safi cho biết Iran đã sẵn sàng đối phó với bất kỳ một mối đe dọa nào, kể cả Israel.
 
Trước đó, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, ông Mohammad Ali Jafari, tuyên bố Tehran có "đủ khả năng" tấn công các cơ sở hạt nhân của Israel.
 
Tuyên bố trên của ông Jafari được đưa ra một ngày trước Lễ kỷ niệm "Ngày Vệ binh Cách mạng Iran" và trong bối cảnh Israel cảnh báo sẽ tấn công nước Cộng hòa Hồi giáo Iran nếu Tehran không từ bỏ chương trình hạt nhân gây tranh cãi vốn bị Mỹ và phương Tây cáo buộc là "vỏ bọc" cho kế hoạch sản xuất vũ khí hạt nhân.
 
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình tiếng  Ả-rập Al-Alam, ông Jafari khẳng định với những tiến bộ đạt được trong hai năm qua, Tehran "hoàn toàn có đủ khả năng" thực hiện một cuộc tấn công vào các cơ sở hạt nhân của Israel.
 
Theo ông, toàn bộ lãnh thổ Israel nằm gọn trong tầm bắn của các tên lửa Iran nên Tehran có thể đáp trả bất kỳ đợt tấn công nào của Israel.
 
Ông Jafari nhấn mạnh không điều gì có thể ngăn chặn được những đợt tấn công nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Israel nếu Iran bị tấn công.
 
Trước đó, Tehran cho biết hệ thống tên lửa Shahab-3 của nước này có tầm bắn lên tới 2.000 km, có khả năng vươn tới bất kỳ địa điểm nào trên lãnh thổ Israel. Ngoài ra, Iran cũng đã tăng cường sức mạnh của dàn máy bay chiến đấu, cho phép các máy bay này có thể bay tới Israel và quay trở về mà không cần tiếp thêm nhiên liệu.


An Khanh - (Theo Tân Hoa Xã)Israel đang chuẩn bị lực lượng đối phó với Iran
Tờ Timesonline ngày 16/7 cho hay, hai tàu chiến có mang tên lửa của Israel đang đi lại ở khu vực kênh đào Suez sau khi tàu ngầm Dolphin đã thực hiện loạt vụ phóng tên lửa nhằm chuẩn bị lực lượng tấn ...
Israel thử tên lửa đánh chặn, đối phó với Iran và Syria
Ảnh chụp một vụ thử tên lửa đánh chặn Arrow II của Israel ở gần bãi biển Tel Aviv hồi tháng 2/2007 (Ảnh AFP)
Quân đội Israel sẵn sàng tấn công Iran khi được lệnh
Quân đội Israel đang chuẩn bị sẵn sàng cho một chiến dịch tấn công bằng không lực vào các cơ sở hạt nhân của Iran ngay sau khi nhận được lệnh của chính phủ. Thông tin trên được một tờ báo của Anh dẫn ...
Quân đội Israel chỉ chờ lệnh tấn công Iran
Quân đội Israel đang chuẩn bị để có thể tiến hành một cuộc không kích lớn vào các cơ sở hạt nhân của Iran trong vòng vài ngày sau khi được lệnh của chính phủ mới, quan chức quốc phòng và nguồn tin ...
Hàn Quốc củng cố quân sự đối phó với Triều Tiên
Hôm qua (26/6), Hàn Quốc đã công bố kế hoạch cải cách quốc phòng dài hạn nhằm củng cố khả năng quân sự của nước này trước một cuộc tấn công có thể bằng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Iran diễn tập không quân
Hôm qua (22/6), Hãng tin chính thức IRNA của Iran cho biết nước này đã bắt đầu cuộc diễn tập không quân kéo dài 4 ngày.
Một nửa dân Israel muốn quân đội đánh bom Iran
Khoảng một nửa dân Israel muốn quân đội đánh bom vào các cơ sở hạt nhân của Iran nhằm ngăn chặn nguy cơ vũ khí hạt nhân từ Iran .
Iran tăng cường khả năng phòng không
Iran đã tái cấu trúc quân đội nhằm cải thiện khả năng phòng không để có thể đánh bại bất kỳ kẻ thù nào, theo một số tướng lĩnh cao cấp cho biết. Iran sẽ xây dựng một lực ...
Mỹ sẽ sử dụng mọi sức mạnh để đối phó với Iran
Chính quyền Obama coi nỗ lực phát triển khả năng hạt nhân và sự tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố của Iran là một “mối quan ngại sâu sắc”. Nhà Trắng cam kết sẽ sử dụng mọi yếu tố sức mạnh quốc gia để đối ...
Mỹ "dùng mọi yếu tố sức mạnh để đối phó với Iran"
Chính quyền Obama coi các nỗ lực của Iran trong phát triển khả năng hạt nhân và bảo trợ khủng bố là "mối lo ngại sâu sắc" và sẽ dùng mọi yếu tố sức mạnh quốc gia để đối phó với Tehran, ...
Israel không loại trừ khả năng tấn công trên đất liền vào Gaza
Hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Israel tuyên bố không loại trừ khả năng sử dụng lục quân để tấn công trên đất liền vào Dải Gaza, trong khi chiến dịch không kích trả đũa Hamas ở khu vực này đã bước sang ...
Nga nâng cấp tên lửa để đối phó với Mỹ
Quân đội Nga đang lên kế hoạch cải tiến hệ thống tên lửa nhằm đối phó với trường hợp bị Mỹ tấn công từ không gian.> Nga phô diễn sức mạnh quân sự
Error in query string Got error 28 from storage engine