Email cho bạn bè   Tôi thích tin này   In trang
Cập nhật: 22/05/2009 - 11:07 -

Nguyên cán bộ Cục Thuế tỉnh Lào Cai bị tố lừa đảo 18,5 tỉ đồng


Mấy ngày nay, thành phố Lào Cai xôn xao về một vụ lừa tiền tỷ rồi bỏ trốn. Khác với các vụ vỡ hụi trước đây, lần này nạn nhân chỉ là một cá nhân tên là Trần Thị Thu Hương.

Biết chắc phần mất là nhiều, chị Hương đã đến gõ cửa các cơ quan bảo vệ pháp luật và báo chí trên địa phương nhờ lên tiếng giúp đỡ.

Trong tay người đàn bà nhẹ dạ này chỉ có một mảnh giấy ghi "...Tôi đã đòi chị Thu nhiều lần nhưng chị Thu không trả, sau đó anh chị Thu tuyên bố là mất hết số tiền và tỏ ý không muốn trả số tiền đã vay của tôi 18 tỷ 500 triệu. Nay cả hai vợ chồng đã bỏ trốn khỏi địa bàn Cốc Lếu”.

Tìm hiểu qua được biết: số tiền 18 tỷ 500 triệu đồng được chị Hương cho vợ chồng Đỗ Thị Hoài Thu – Phạm Bằng Giang vay làm 3 lần.

Lần thứ nhất ghi ngày 24/10/2007: số tiền mặt cho vay là 3 tỷ 50 triệu đồng chẵn, mục đích vay: đảo sổ đỏ quyền sử dụng đất. Lần thứ 2 ghi ngày 22/1/2008: số tiền mặt cho vay 5 tỷ đồng chẵn, mục đích vay: không ghi. Lần thứ 3 ghi ngày 30/6/2008: số tiền mặt cho vay 10 tỷ đồng chẵn, mục đích cho vay: lại đảo sổ đỏ cấp quyền sử dụng đất.

Cả 3 giấy vay tiền mặt kể trên đều ghi người đứng tên vay là Đỗ Thị Hoài Thu, số nhà 9 phố Tản Đà, tổ 11, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, số chứng minh thư 063139856 do Công an Lào Cai cấp ngày 7/4/2004.

Các giấy vay không ghi thời hạn trả, chỉ có một điều khoản soạn sẵn “…nếu bên cho vay có nhu cầu đột xuất thì báo trước 5 ngày, bên vay phải hoàn trả cả số tiền lãi và tiền gốc đã vay như trên”.

Chị Hương cho biết nguồn gốc số tiền 18 tỷ 50 triệu cho vợ chồng Thu - Giang vay là tiền của gia đình chị và của họ hàng, người quen góp lại thông qua chị để cho vay và hứa sẽ có trách nhiệm hoàn trả tiền sau 5 năm.

Nay bỗng dưng vợ chồng Đỗ Thị Hoài Thu - Phạm Bằng Giang biến mất cùng số tiền gần 20 tỷ, chị vô cùng hoang mang.

Chị mong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét, giúp đỡ xác định được tung tích kẻ lừa đảo, yêu cầu phải có trách nhiệm pháp lý trước số tiền 18 tỷ 50 triệu hoàn trả cho chị.

Được biết, Phạm Bằng Giang nguyên là cán bộ Cục Thuế tỉnh Lào Cai đã chuyển nơi khác từ mấy tuần nay. Theo cơ quan bảo vệ pháp luật bản chất đây là vụ lừa đảo và sẽ điều tra làm rõ để đưa ra pháp luật xử lý để làm gương cho kẻ khác.

Theo Lục Văn Toán
TTXVN

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai lĩnh 3 năm tù treo
Sáng 5/12, Hội đồng xét xử vụ án Thiên Lợi Hòa đã tiến hành tuyên án sau một tháng xét xử (từ ngày 5/11/2008) với hơn một tuần nghị án. Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Ngọc Kim lĩnh 3 năm ...
Cán bộ UBND thành phố lừa đảo 4 tỷ đồng
Đi ôtô đắt tiền, sử dụng sổ đỏ giả, Tâm - cán bộ UBND thành phố Lào Cai trong thời gian ngắn đã lừa hàng tỷ đồng.
Cựu phó chủ tịch tỉnh Lào Cai nhận án treo
TAND tỉnh Lào Cai kết tội bị cáo Nguyễn Ngọc Kim, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh, đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, cố ý làm trái các quy định về quản lý nhà nước gây hậu quả nghiêm ...
Cán bộ Uỷ ban lừa hơn 4 tỷ đồng
Dưới vỏ bọc của một cán bộ UBND TP Lào Cai, Tâm cùng chồng dễ dàng tiếp xúc và tạo được niềm tin của nhiều đối tác. Ngoài chị T. cho vay 1,9 tỷ đồng, Tâm còn lừa đảo của một số người khác.
Nguyên Phó Chủ tịch Lào Cai bị đề nghị 22 tháng tù giam
Hôm qua (17/11), phiên xét xử vụ án Cty TNHH Thiên Lợi Hòa, Lào Cai đã bước sang phần đề nghị mức án của đại diện Viện KSND tỉnh Lào Cai.
Lừa đảo, một cán bộ tài nguyên lãnh 13 năm tù
- Sau hai ngày xét xử, ngày 18/3, TAND tỉnh TT-Huế đã kết thúc phiên toà xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Nguyễn Thị Thu Hằng - nguyên cán bộ Sở Tài nguyên & Môi trường (TN-MT) ...
Nguyên thanh tra viên Thanh tra Chính phủ lừa đảo trên 20 tỉ đồng
Ngày 14/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Hà (sinh 1966) ở tổ 21, P.Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội, nguyên thanh tra viên Cục II - Thanh tra Chính ...
Truy nã nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 300 lượng vàng
Ngày 13/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Đắc Lắc đã ra lệnh truy nã trên phạm vi toàn quốc đối với Bùi Thị Nga, 45 tuổi, nguyên phó phòng tín dụng chi nhánh Ngân hàng Kim Ngân trực thuộc Ngân hàng NN&PTNT ...
Hai doanh nhân xin ở tù bị kết tội lừa đảo
Chưa đầy 4 tháng sau khi trình đơn lên Chủ tịch UBND, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, để “xin được ở tù”, giám đốc và phó giám đốc Công ty TNHH Nhật Tân đã bị khởi tố. Cảnh sát vừa có kết quả điều tra ...
Vụ chạy thuế ở Đồng Nai: Lọt ba lãnh đạo cục thuế tỉnh?
Có ý kiến cho rằng, việc cơ quan công tố tỉnh nhận định hành vi của ba lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai chỉ dừng ở mức sai phạm hành chính, là bỏ lọt tội trạng.
Án tù cho nguyên phó chủ tịch tỉnh và 16 cán bộ hải quan
Hôm qua (5.12), Hội đồng xét xử TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên án (sơ thẩm) đối với 26 bị cáo trong vụ buôn lậu lá thuốc lá lớn nhất từ trước đến nay (hơn 11.000 tấn lá thuốc lá, trị giá hơn 200 tỉ đồng) ...
Lừa đảo đồng nghiệp, lãnh án
Ngày 21.4, TAND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Liên (48 tuổi) - nguyên là nhân viên bảo vệ Công ty Quản lý công trình đô thị Đà Lạt (QLCTĐT) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài ...
Error in query string Got error 28 from storage engine