Email cho bạn bè   Tôi thích tin này   In trang
Cập nhật: 18/06/2009 - 14:39 -

Việt kiều hồi hương được mang theo xe đang sử dụng về nước

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 118/2009/TT-BTC hướng dẫn việc nhập khẩu xe ôtô đang sử dụng theo chế độ tài sản di chuyển của người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã hoàn tất thủ tục đăng ký thường trú tại Việt Nam.

Việt kiều hồi hương được mang theo xe đang sử dụng về nước

Xe được các Việt kiều đem theo về nước chủ yếu là xe hạng sang - Ảnh: VnExpress

Theo đó, mỗi người Việt định cư ở nước ngoài được phép hồi hương sẽ được mang về nước một xe đang sử dụng.

Thông tư quy định rõ, xe ô tô đang sử dụng thuộc diện được phép nhập khẩu về nước phải được đăng ký sử dụng ở nước định cư hoặc nước mà người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến làm việc (khác với nước định cư) trước thời điểm hoàn tất thủ tục cấp sổ hộ khẩu thường trú tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép hồi hương.

Ngoài ra, xe thuộc diện nhập khẩu còn phải đáp ứng các điều kiện như không quá 5 năm tính từ năm sản xuất đến thời điểm ôtô về đến cảng Việt Nam, xe tay lái thuận, xe không tháo rời khi vận chuyển và nhập khẩu, xe chưa thay đổi kết cấu và công năng…

Bộ Tài chính cho biết, xe nhập khẩu thuộc diện tài sản đang sử dụng của Việt kiều hồi hương sẽ được thực hiện theo chính sách thuế hiện hành quy định tại Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Thuế giá trị gia tăng.

Theo Vneconomy

Đi tìm dòng xe chủ lực của ngành ôtô Việt Nam
Nếu câu chuyện lựa chọn mục tiêu chiến lược cho ngành công nghiệp ôtô không nhanh chóng đi đến hồi kết thì e sẽ không còn thời gian để có thể phát triển thành một ngành công nghiệp ôtô thực thụ - Ảnh: ...
Ôtô nội đang “sống” nhờ đâu?
Lâu nay, vẫn có nhiều ý kiến băn khoăn về chuyện tại sao ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước thường bị chê nhiều hơn khen mà vẫn bán chạy, và các hãng xe trong nước vẫn “sống” tốt.
Mang đậm dấu ấn của tăng thuế
Dù dự đoán thị trường xe 6-9 chỗ sẽ bị ảnh hưởng do thuế tiêu thụ đặc biệt mới tăng, nhưng mức doanh số chỉ bằng gần 33% so với tháng 3 có lẽ vẫn là một cú sốc đối với các thành viên Hiệp hội các nhà ...
Toyota Việt Nam thu hồi xe Fortuner để sửa lỗi
Toyota Việt Nam (TMV) đã ra thông báo thu hồi 662 chiếc Fortuner để kiểm tra và thay bu-lông cam chỉnh góc đặt bánh xe bị lỗi trong quá trình sản xuất.
Wheelsandmore Ford GT 2009: Sự hồi sinh của một siêu xe
Nhà độ xe danh tiếng Đức khuấy động “thế giới bình yên” của Ford GT.
Hộp đen dùng cho ôtô sẽ áp dụng ở Anh vào năm 2013
(AutoPro) – Khi thí điểm hộp đen trên xe khách ở Việt Nam đang gặp trở ngại, thì Anh Quốc sẽ dùng hộp đen cho ô tô riêng vào năm 2013.
Piaggio Vespa APE Calessino: Huyền thoại hồi sinh
Một giấc mơ, một niềm đam mê, một huyền thoại đang phục sinh, Piaggio Vespa APE Calessino đang làm nóng lên dòng máu đam mê của những dân chơi Vespa.
Ducati Streetfighter: Mới ra mắt tại Italy đã có tin sắp về Việt Nam
Chiếc xe được coi đại diện cho hình ảnh mới của hãng Ducati hiện đang gây "sốt" ở Châu Âu và gây "sốc" khi sắp về Việt Nam.
Có tiền, Renault hồi quốc
Nhà sản xuất ô tô Pháp Renault dự kiến chuyển một số hoạt động sản xuất ở nước ngoài về lại Pháp sau khi chính phủ nước này cam kết hỗ trợ tài chính.
Ô tô 6 - 9 chỗ ngồi đang được săn lùng ráo riết
Người tiêu dùng đang ráo riết tìm mua xe từ 6 đến 9 chỗ ngồi để “chạy thuế” trước thời điểm 1/4 khi thuế tiêu thụ đặc biệt tăng lên và có hiệu lực khiến một số mẫu xe này đã trở nên khan hiếm. Ảnh ...
Tôi đi tìm Lada
Ra đời ở thế kỉ trước và thịnh hành vào thập kỉ 80 tại các nước Đông Âu, những chiếc xe Lada với đường nét vuông vắn, thẳng hàng, nhìn đơn giản mà vẫn thích mắt cho đến giờ vẫn làm mê đắm nhiều ...
Đền bù bảo hiểm – nhiều tín hiệu đáng mừng
Sự tham gia của các đơn vị bảo hiểm nước ngoài đã giúp khách hàng có những lựa chọn tốt hơn, nhằm đảm bảo quyền lợi, sự thuận tiện, nhanh chóng trong việc thanh toán.
Error in query string Got error 28 from storage engine