Email cho bạn bè   Tôi thích tin này   In trang
Cập nhật: 22/08/2009 - 10:12 -

"Loạn" kiểu dáng, giá xe Air Blade FI của Honda

(VTC News) - Tại thị trường Đà Nẵng, nhiều NTD bị "choáng" bởi Honda Air Blade FI đa dạng về "kiểu" và giá đến mức không ngờ trong khi theo thông báo của Honda Việt Nam, xe Air Blade FI chỉ có 1 loại và 1 giá.

» Không "sốt" hàng, đại lý xe máy vẫn ào ào tăng giá
» Những quảng cáo "quá lời" của các hãng xe

Chiều 15/8, trong vai người đi mua xe, chúng tôi đến của hàng Tiến Thu, cửa hàng do Honda ủy nhiệm tại số 153 Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng, để tìm hiểu về xe Hoda Air Blade FI. Anh Nguyễn Anh Hùng, nhân viên bán hàng tư vấn: “Hiện cửa hàng có 3 loại Honda Air Blade FI, anh thích loại nào, màu gì cứ nói. Nhập khẩu từ Thái Lan thì 52,9 triệu đồng/chiếc, đảm bảo đẹp khỏi chê”.

Vừa nói, anh nhân viên vừa chỉ về phía chiếc Air Blade FI màu cát cháy với 2 đèn-tem chìm và lốc máy trắng bạc.

Loạn kiểu dáng, giá xe Air Blade FI của Honda
Để sở hữu Honda Air blade FI, NTD phải bỏ thêm gần 7 triệu so với giá Honda Việt Nam đã công bố (Ảhh : Bửu Lân) 

“Còn không, xe Honda Việt Nam nhưng đèn Thái, tem Thái (loại 2 đèn và tem chìm của xe nhập khẩu từ Thái Lan), đi ngoài đường không khác xe Thái, 41,5 triệu đồng/chiếc. Nếu kinh phí hơi eo hẹp thì chơi xe của Honda Việt Nam với giá 39,5 triệu đồng/chiếc, loại này thì chỉ 1 đèn và 1 tem. Màu gì cũng có, quan trọng là thích loại đèn nào, tem nào và giá cả ra sao thôi”, anh Hùng tư vấn thêm.

Tuy nhiên, khi đem thắc mắc về nguyên nhân xuất hiện chủng loại và giá cả xe bán tại của hàng có sai khác với giá công bố bán lẻ của Honda Việt Nam đối với Air Blade FI (31,999 triệu đồng/chiếc), anh Hùng cho biết, giá đó là giá công bố đề nghị xuất xưởng của Honda Việt Nam, nhưng khi về cửa hàng, doanh nghiệp phải tính phí vận chuyển, rồi bảo hành, hậu mãi…nên bán giá khác.

Cũng theo nhân viên này, do nhu cầu của người mua, nên cửa hàng nhập xe Thái Lan về bán, khách thích “nhái” xe Thái thì thay đèn, thay tem cũng là chuyện bình thường.

Chưa thỏa mãn với trả lời của nhân viên cửa hàng Tiến Thu, chúng tôi đến HEAD Datraco1, cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm tại số 18 - 20 Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng, để tìm hiểu thực hư.

Tại đây, nhân viên giao dịch (cô nhân viên từ chối cung cấp tên) cho biết về mức giá bán xe, có sự chênh lệch so với của hàng Tiến Thu.

Loạn kiểu dáng, giá xe Air Blade FI của Honda
Liệu chênh lệch trong hóa đơn xuất xưởng của Honda Việt Nam và số tiền thanh toán thực tế có được ghi trong hóa đơn tài chính.(Ảnh : Bửu Lân)

Cụ thể, loại Air blade FI, 1 đèn-tem nổi có giá 38,5 triệu đồng/chiếc (thấp hơn 1 triệu so với Tiến Thu); loại 2 đèn-tem nổi có giá 40,5 triệu đồng/chiếc.

“Anh muốn mua xe gì, Air blade FI thì có 2 loại: 1 đèn-tem nổi giá 38,5 triệu; 2 đèn-tem nổi giá 40,5 triệu, muốn lấy anh cứ đặt cọc, của hàng đang sẵn xe”, cô nhân viên chào mời.


Cũng đem thắc mắc về giá bán và kiểu dáng xe tại cửa hàng sai khác so với công bố của Honda Việt Nam, cô nhân viên giao dịch nghiêm giọng: “Giá bán thì Công ty Honda Việt Nam đã có thông báo rõ, tùy tình hình thực tế và thực tế thị trường mà các đại lý điều chỉnh cho phù hợp. Còn giá thông báo trên mạng chỉ là giá đề nghị bán lẻ như vậy thôi. Riêng về kiểu dáng đèn thì do nhu cầu người dân, có người thích 1 đèn, người khác thì thích 2 đèn. Ai thích kiểu gì, chúng tôi lắp cái đó, mà cũng chuyện bình thường”.

Như vậy, với chỉ 1 loại Honda Air blade FI mà Công ty Honda Việt Nam công bố thì thực tế trên thị trường có đến 4 loại Air Blade FI với 4 giá khác nhau, mà người tiêu dùng khó có thể nhận biết được vì sao giá lại cao đến như vậy. Nhất là nguyên nhân vì sao giá bán thực tế lại cao hơn giá do Honda Việt Nam công bố đến gần 7 triệu đồng/chiếc.

Và liệu số tiền thực tế này có được ghi trong hóa đơn tài chính của Honda Việt Nam và các đại lý ủy nhiệm hay không. Khi số tiền chênh lệch mà người tiêu dùng phải bỏ ra không nhỏ?

HVN: “Khách hàng nên cẩn trọng”

  

Trả lời thắc mắc của VTC News về tình trạng xe Honda Air Blade loạn giá và loạn kiểu tại Đà Nẵng, ông Tetsuya Kawahara, Trưởng phòng Cấp cao Phòng bán hàng Khối xe máy của công ty Honda Việt Nam cho biết:
 
HEAD là cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm và chỉ được bán các sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Honda Việt Nam. Do vậy, nếu thực sự có trường hợp HEAD bán xe Air Blade nhập khẩu hoặc sử dụng các linh kiện không được sản xuất bởi Honda Việt Nam, Honda Việt Nam sẽ yêu cầu HEAD ngừng việc này lại và nếu còn tiếp diễn, HVN sẽ có biện pháp thích hợp đối với HEAD. 

 

Ông Kawahara cũng khẳng định, HVN sẽ  tiến hành điều tra làm rõ trường hợp ở Đà Nẵng theo phản ánh của VTC News. Ông này cũng khuyến cáo đối với khách hàng nên cẩn trọng khi mua các sản phẩm sử dụng các linh kiện không được sản xuất bởi HVN vì có thể những sản phẩm này không đáp ứng được các qui định của Việt Nam và HVN sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ vấn đề nào về chất lượng hoặc an toàn cho khách hàng khi sử dụng các mẫu xe hoặc linh kiện không do HVN sản xuất hoặc không được đảm bảo bởi HVN.  


Bửu Lân

Biện pháp nào có thể hạn chế hiểu quả các HEAD Honda nâng giá tuỳ tiện? Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn vào ô phản hồi dưới đây. Trân trọng cảm ơn!

Suzuki Sky Drive, đối thủ mới của Honda Air Blade
(VTC News) - Với kiểu dáng khá ấn tượng và mức giá mềm 24,5 triệu đồng, Suzuki SkyDrive 125, đối thủ mới của Honda Air Blade vừa chính thức ra mắt. Cũng sở hữu kiểu dáng góc ...
Những cải tiến trên Honda Air Blade FI
Mẫu xe tay ga của Honda tiếp tục ăn khách khi tiện ích hơn cho người tiêu dùng, từ công nghệ phun xăng điện tử tới chi tiết nhỏ như nắp bình xăng.
Honda Air Blade FI- Khẳng định bản lĩnh tiên phong
Công ty Honda Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm Air Blade FI sử dụng động cơ 4 kỳ 108cc kết hợp với bộ tản nhiệt làm mát bằng dung dịch và công nghệ phun xăng điện tử PGM – FI.
Honda LEAD vẫn "loạn" giá
(VTC News) - Bất chấp phản ứng gay gắt của dư luận cũng như
Honda LEAD vẫn cháy hàng và "loạn giá"
(VTC News) - Bất chấp phản ứng gay gắt của dư luận về giá Honda LEAD bị đẩy quá cao so với đề xuất chính hãng cũng như
Độc giả bức xúc trước "phản hồi" của Honda Việt Nam
(VTC News) - Sau khi VTC News đăng bài trả lời của Honda Việt Nam (HVN) về cơn sốt LEAD, nhiều độc giả tiếp tục gửi phản hồi bày tỏ thái độ bức xúc trước cách trả lời của HVN về giá xe trên thị trường ...
Thêm nhiều độc giả bức xúc trước "phản hồi" của Honda VN
(VTC News) - Sau khi VTC News đăng bài trả lời của Honda VN về cơn sốt LEAD, nhiều độc giả tiếp tục gửi phản hồi bày tỏ thái độ bức xúc trước cách trả lời của HVN về giá xe trên thị trường hiện nay.
Đại lý tự ý tăng giá Honda LEAD
(VTC News) - Chỉ cung cấp 4 xe/đại lý trong lô đầu tiên, nên việc thiếu Honda LEAD và tình trạng đại lý tự ý tăng giá đã gây bất bình cho khách hàng. Đại diện Honda cho biết đã nhắc nhở đại lý và sẽ ...
Honda Air Blade FI: "lính mới" trong phân khúc xe tay ga hạng trung cao cấp
Sự nâng cấp về thiết kế và công nghệ giúp cho Air Blade FI nâng thêm nhiều giá trị cảm xúc cho người điều khiển.
Honda Việt Nam trình làng Air Blade FI
Ngày 14/6, liên doanh Nhật Bản quyết định đưa công nghệ phun xăng điện tử PGM-FI lên chiếc Air Blade với giá bán lẻ đề xuất 31,99 triệu đồng.
Honda Việt Nam ra mắt Air Blade FI
Với giá bán lẻ đề xuất 31,99 triệu đồng, xe Honda Air Blade FI mới sử dụng động cơ 4 kỳ 108 cc làm mát bằng dung dịch, ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử PGM-FI.
Ra mắt Air Blade FI mới với giá 31,99 triệu đồng
(VTC News) - Với mức giá 31,99 và 32,99 triệu đồng, hai phiên bản mới của mẫu xe Air Blade FI có sử dụng công nghệ phun xăng điện tử sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào ngày mai (14/6).
Error in query string Got error 28 from storage engine