Email cho bạn bè   Tôi thích tin này   In trang
Cập nhật: 05/08/2009 - 11:41 -

Những con vật kỳ quái nhất hành tinh

Dưới đây là một số con vật rất hiếm, mang hình thú kỳ dị, đáng sợ, mặc dù chúng cũng thuộc các loài quen thuộc như khỉ, chó, chuột...

Những con vật kỳ quái nhất hành tinh

Chuột chũi mõm hình ngôi sao, với 22 cái tua được dùng để đánh hơi thức ăn. Con vật này được tìm thấy ở Nam Mỹ, sống trong vùng đất thấp ẩm ướt và ăn các loài không xương, côn trùng nước, giun, động vật thân mềm.

Những con vật kỳ quái nhất hành tinh

Con solenodon, giống chuột nhưng có mõm dài và đặc biệt là bộ răng có thể tiết nọc độc. Chỉ còn 2 con solenodon tồn tại trên trái đất, ở Haiti và cộng hòa Dominican, và một con khác ở Cuba.

Loài lợn biển sống ở đáy đại dương và ăn bùn.

Blob Fish, cá giọt nước với hình dạng giống hệt giọt nước. Chúng sống tại vùng biển Australia và Tasmania, có cái đầu to nhưng lại dễ dàng nổi nhờ các bong bóng khí.

Con vật này được khám phá vào năm 2005, tại nam Thái Bình Dương. Nó được gọi là tôm tuyết, sống ở độ sâu 2.200m ở vùng thủy nhiệt.

Con rùa trắng với màu da như kem, điểm vài chấm hồng. Nó từng được nhắc đến như một nhân vật trong tác phẩm 'Tây du ký' của Trung Quốc.

Chuột nhảy tai dài ăn đêm được tìm thấy ở sa mạc của Trung Quốc và Mông Cổ. Nó là loài vật rất quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Con aye-aye có nhiều điểm giống với loài gõ kiến. Nó trèo cây để tìm ấu trùng và sử dụng bộ răng sắc nhọn để đào thức ăn. Đây cũng là loài động vật rất hiếm thấy.

Con linh dương có cái mũi khác thường, giúp làm cơ thể ấm hơn vào mùa đông và lọc bụi trong mùa hè.

Rồng biển lá cây được tìm thấy ở Australia. Chúng sống trong vùng nước lạnh và được chính phủ nước này bảo vệ từ năm 1982.

Con culi sống trong rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới ở Ấn Độ và Sri Lanka.

Cá ếch lộng rậm rạp được tìm thấy ở Indonesia.

Con bạch tuộc Dumbo sống ở vùng cực sâu. Nó từng là một nhân vật trong phim hoạt hình của Disney.

Cá rắn viper sống trong vùng nước sâu, bộ răng giống như những cái kim nhọn hoắt. Nó nhử mồi bằng cách phát sáng cơ thể.

Con cò mỏ giày là một loài chim lớn sống ở vùng nhiệt đới của đông Phi.

Loài rồng lửa Axolotl ở Mexico. Ban đầu nó xuất hiện ở đáy hồ, thành phố Mexico.

Loài cá nóc sao ở Thái Bình Dương, với cơ thể tròn vo, có thể đạt tới 50 cm chiều dài.

Thằn lằn cổ diềm ở Australia.

Con nhím mỏ dài là loài động vật được ghi vào sách đỏ.

Loài khỉ nhỏ sống ở Nam Á có đặc điểm là nhãn cầu rất rộng, khoảng 16 mm đường kính, tương đương với não của chúng.

Gấu trúc đỏ là loài động vật ăn cỏ, có kích cỡ như con mèo. Chúng có bộ lông dày để chống lạnh và giấu mùi thơm.

Đặc điểm nổi bật của loài khỉ vòi là chúng có cái mũi rất to và dài.

Khỉ lùn đuôi sóc là một loài khỉ nhỏ bé sống tại rừng nhiệt đới ở Brazil, Colombia, Ecuador, Peru.

Gấu mặt trời được tìm thấy ở rừng nhiệt đối Nam Á. Chúng có bộ móng vuốt dài và là thành viên nhỏ nhất trong nhà họ gấu. Chúng cũng thường được gọi là khỉ chó.

Komondor, loài chó có bộ lông rậm rạp màu trắng ở Hungari. Chúng là một trong những vật quý của nước này.

Tương tự như Komondor, con Puli, giống chó chăn cừu ở Hungari cũng có bộ lông lọn dài độc đáo.

Hoài Vũ

Chùm ảnh: Vương quốc những sinh vật "quái" nhất thế giới
Lợn 7 chân ở Phillippines; côn trùng hình que dài hơn nửa mét; cá sấu hai đầu chào đời ở Thái Lan là những thành viên nổi tiếng của vương quốc những động vật kỳ dị nhất hành tinh.
Mười loài ếch lạ nhất hành tinh
Cho tới nay, các nhà nghiên cứu mới ghi nhận được sự tồn tại của khoảng 4.900 loài ếch. Tuy nhiên, có người cho rằng số loài ếch còn có nhiều hơn thế. Sự hiểu biết của con người về loài sinh vật ...
Chùm ảnh: 9 hồ nước độc đáo nhất hành tinh
Những kỳ quan thiên nhiên trên thế giới luôn khiến chúng ta phải thán phục. Dưới đây là 9 hồ nước độc đáo nhất hành tinh, được xem là những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời.
Con chó xấu nhất nước Anh bị hắt hủi
(24h) - Chú cún ET trụi lông, trơ ra bộ da lấm tấm đen như da lợn. Tuy rất thân thiện nhưng hình dạng của nó khiến mọi người đều muốn tránh xa.
Con chó xấu xí nhất nước Anh bị hắt hủi
Chú cún ET trụi lông, trơ ra bộ da lấm tấm đen như da lợn. Tuy rất thân thiện nhưng hình dạng của nó khiến mọi người đều muốn tránh xa.
"Ngụy trang" thành những "quái nhân"
(24h) - Họ sẵn sàng biến cơ thể người trong hình hài của những con quái vật, vũ nữ hay hình thù gớm ghiếc của các con vật…
Những loài động vật biển lần đầu lộ diện
(24h) - Trong một cuộc khảo sát quy mô lớn tại cực Nam của Trái Đất, các nhà khoa học người New Zealand đã phát hiện hàng chục loài động vật lạ chưa từng thấy trước đây.
Top 10 chú ếch lạ nhất hành tinh
(24h) - Dù là ếch nhỏ nhất thế giới hay lớn nhất hành tinh, dù có độc hay vô hại thì những chú ếch dưới đây vẫn được xem là lạ nhất hành tinh bởi hình thù, màu sắc hay tính cách...
Những học thuyết âm mưu nổi tiếng nhất thế giới (1)
Học thuyết âm mưu là sản phẩm trí tưởng tượng nhằm giải thích về những chuyện đã và đang diễn ra. Dù không có bằng chứng xác thực để chứng minh nhưng những nghi ngờ vẫn bao phủ khắp thế giới.
Top 5 loài động vật đồng tính cao nhất
Gần đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hành vi tình dục đồng giới không chỉ xảy ra ở con người mà còn rất phổ biến ở các loài động vật trong đó lý nhiều nhất để dẫn tới hiện tượng này là do kết ...
Những đám cưới đình đám nhất trong thế giới động vật
Đám cưới của những loài 4 chân được tổ chức công phu không kém gì hôn lễ của con người. Dưới đây là những đám cưới đình đám nhất trong thế giới động vật.
Chùm ảnh: Những động vật kỳ quái “đẻ ra” từ Internet
Đây là những loài động vật vô cùng kỳ quái và chưa từng được phát hiện từ trước tới nay. Ngay cả Charles Darwin - nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực sinh học người Anh, có thể cũng không giải ...
Error in query string Got error 28 from storage engine